300 + MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT 2022 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc bố trí không gian làm việc đáp ứng các yếu tố về mặt thẩm mỹ, sự tiện nghi và phù hợp với đặc thù, hình ảnh của công ty.

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CAO CẤP

Các mẫu thiết kế văn phòng cao cấp phát triển theo từng năm, từng giai đoạn phù hợp với xu hướng và concept nhất hiện nay.

Thiết kế văn phòng không gian xanh

Văn phòng được bao bọc xung quanh với 4 bức tường kín, vậy nên nếu không cẩn thận có thể mang đến cảm giác bí bách, khó chịu. Các mảng sắc xanh từ cây cảnh xuất hiện trong văn phòng sẽ mang lại cảm giác tươi mát, thoáng đãng. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, rất tốt cho những phòng làm việc với nhiều thiết bị máy tính.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Đây là phong cách luôn mang đến cảm giác thời thượng. Thiên về sử dụng nội thất đa công năng, màu sắc đơn giản là điểm đặc biệt của phong cách này.

>>> Xem thêm: thiết kế văn phòng hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật

Sử dụng các đồ nội thất nhiều họa tiết hoa văn đẹp mắt. Cả không gian mang đến cảm giác nghệ thuật. Thông thường các công ty làm về thiết kế, nghệ thuật sẽ lựa chọn phong cách này.

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở

Phong cách mở không giới hạn trong một phạm vi nào mà ngược lại, nới rộng diện tích làm việc. 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC CÔNG TY

Thiết kế nội thất văn phòng hoàn chỉnh gồm các hạng mục nào? Một văn phòng làm việc gồm có: phòng giám đốc, phòng làm việc của nhân viên, phòng họp và quầy lễ tân, phòng chức năng khác (nếu có).

Thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc

Là người đứng đầu, lãnh đạo Công ty nên giám đốc luôn có một phòng làm việc riêng. Không gian này cần bố trí cẩn thận để có một môi trường làm việc đẹp, bao quát và rộng rãi.

Phòng giám đốc gồm có bàn làm việc và bàn tiếp khách. Bàn tiếp khách có thể là bộ ghế sofa, bộ ghế gỗ,… tùy theo phong cách và bàn uống nước thích hợp.

Bàn làm việc của giám đốc thường là loại cỡ lớn bo viền. Ghế giám đốc thường là loại ghế cỡ lớn bọc da êm ái. Trong phòng có thể treo thêm 1, 2 bức tranh ưa thích, hoặc bảng thành tích, cúp giải thưởng,…

Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên

Đối với phòng làm việc của nhân viên văn phòng cần thể hiện được sự chuyên nghiệp. Vì đặt ở vị trí ngay đầu vào nên phòng này cũng chính là bộ mặt của Công ty.

Phòng dành cho nhiều người sử dụng nên nội thất cũng nhiều gấp nhiều lần so với Phòng giám đốc. Đầu tiên cần ước tính đúng số lượng nhân viên trong phòng sau đó chúng tôi sẽ dựa vào nhân trắc học và công thái học để lên phương án bố trí khoa học.

Các nội thất cũng nhỏ gọn, đa năng hơn để tiết kiệm diện tích. Vừa phải đảm bảo chỗ đi lại, vừa đảm bảo đủ vị trí làm việc. Cần bố trí nhiều đèn LED cung cấp đủ ánh sáng cho tất cả nhân viên.

Thiết kế phòng họp

Là nơi họp hành, tổng kết, đưa ra kế hoạch công ty nên phòng họp phải có được tầm nhìn ở mọi vị trí. Nội thất phòng hợp phổ biến nhất như chiếc bàn tròn hoặc vuông, chữ nhật cỡ lớn, xung quanh đặt ghế ngồi là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Người đứng đầu Công ty ngồi ở vị trí nổi bật nhất – nơi tất cả đều có thể quan sát và lãnh đạo cũng có thể bao quát xung quanh.

Hệ thống đèn, máy chiếu, màn chiếu, loa,…không thể thiếu

Thiết kế quầy lễ tân

Không phải văn phòng nào cũng có quầy lễ tân. Nếu có thì cần thiết kế nổi bật cả về màu sắc và hình ảnh mang đậm nét văn hóa của công ty. Kích cỡ quầy cần cân đối phù hợp với diện tích chung cả phòng, tránh làm quá nhỏ hoặc quá lớn.

Phòng chức năng khác (pantry, hành lang, giải trí…)

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bố trí thêm phòng chức năng hay không. Phòng chức năng để làm gì thì bố trí đơn giản, phù hợp theo công dụng đó là được.

NỘI THẤT CẦN THIẾT TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Ghế văn phòng

Ghế văn phòng cho nhân viên là nội thất quan trọng luôn sát cánh bên họ trong suốt quá trình làm việc. Do đó, chất lượng của ghế có ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc của nhân viên. Không ai có thể làm tốt nhất công việc của mình nếu cơ thể của họ mệt mỏi và không thoải mái khi ngồi trên một chiếc ghế chất lượng thấp.

Ghế cho văn phòng là trang bị cần thiết.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế đẹp để giảm bớt sự khó chịu ở lưng, hãy tìm những chiếc ghế có lưng cao. Điều này sẽ cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc dễ chịu hơn. Hơn nữa, bạn nên chọn kích thước ghế phù hợp với không gian làm việc của mình.

Bàn làm việc

Khi lựa chọn bàn văn phòng để làm việc, bạn nên ưu tiên bàn có không gian mặt bằng rộng rãi để có thể để đồ đạc. Bạn muốn một chiếc bàn có ngăn kéo hay không tùy thuộc vào ngành nghề của bạn. Bạn nên sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý để tạo ra một khu vực làm việc thoải mái sau khi bạn có bàn làm việc.

Khi nhân viên đang làm việc, bàn văn phòng phù hợp có thể khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.

Sự thoải mái của nhân viên hàng đầu cũng phải được xem xét khi lựa chọn bàn làm việc. Hiệu quả của nhân viên và sản xuất tăng vọt là kết quả của việc này. Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn khác nhau. Có thể lựa chọn kích thước và hình dáng bàn phù hợp dựa trên kiểu thiết kế nội thất văn phòng như bàn gỗ cứng, bàn nhựa, …

Vị trí cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn bàn văn phòng. Nên sử dụng các vách ngăn nếu bạn muốn tiết kiệm không gian. Nếu nơi làm việc rộng, bạn nên thiết lập một khu vực làm việc riêng cho mỗi nhân viên.

Tủ tài liệu trong văn phòng

Tủ tài liệu văn phòng chắc chắn là thành phần thiết yếu trong thiết kế nội thất văn phòng. Để tối ưu hóa không gian lưu trữ, hãy cân nhắc những chiếc tủ có nhiều ngăn kéo để bạn có thể phân loại và giữ nhiều loại giấy tờ. Khi mua tủ tài liệu, bạn cũng nên quan tâm đến sự đồng nhất về nội thất của toàn bộ văn phòng, mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tủ hồ sơ trong văn phòng hỗ trợ lưu trữ những tài liệu quan trọng.

Máy móc và thiết bị văn phòng

Máy in, máy chiếu, bút, sách và các máy văn phòng khác là những thứ phổ biến. Nếu bạn muốn công việc diễn ra suôn sẻ, hãy chắc chắn rằng các trang thiết bị phải hoạt động một cách trơn tru.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Trong quá trình thiết kế, cả chủ đầu tư và kiến trúc sư cần chú ý đến một số điểm dưới đây:

Phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thiết kế bất cứ nội thất nào, đặc biệt là nội thất văn phòng. Hợp phong thủy Công ty mới có thể làm ăn phát đạt, thành công được. Khi thiết kế cần chú ý đến “Nhất vị – nhị hướng”, đặc biệt ở phòng của lãnh đạo.

 • Vị trí phong thủy: Cần phải xem mệnh cung của lãnh đạo ở đâu, sau đó  bố trí bàn làm việc theo hướng tốt theo mệnh cung đó. Chỗ làm việc cần tính toán đến hướng gió, hướng nắng mới là không gian làm việc lý tưởng.
 • Cách bố trí theo phong thủy: một số vị trí không nên đặt bàn lãnh đạo để tránh ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc:
 • Đối diện thẳng cửa ra vào: dễ bị tạp âm ảnh hưởng;
 • Chỗ ngồi có cửa sổ: ngăn không khí, ánh sáng, ảnh hưởng đến không khí phòng làm việc;
 • Giữa phòng: không có chỗ dựa;
 • Quay lưng lại với cửa: cửa là nơi đón tài lộc, ánh sáng vào phòng nếu ngồi quay lưng nghĩa là che chắn, không tốt cho sự nghiệp.

Bố cục không gian hợp lý

Không gian vừa phải đáp ứng đủ chỗ làm việc, vừa phải có cảm giác thoải mái, rộng rãi. Cần tính toán số phòng, phân chia diện tích sao cho hợp lý. Ngoài ra cũng cần tính đến số lượng người để có cách bố trí khoa học hơn.

Lời khuyên chúng tôi đưa ra là: hãy tập trung vào trải nghiệm không gian cho nhân viên, chú trọng vào tính thẩm mỹ nhưng phải hài hòa với không gian tổng thể.

Phù hợp hình ảnh và văn hóa của công ty

Mỗi công việc tính chất khác nhau có những không gian làm việc khác nhau. Nên cần phải linh động điều chỉnh và đưa ra phương án tối ưu nhất. Không chỉ là ngành nghề, văn phòng còn phải tạo được điểm nhấn làm nổi bật thương hiệu công ty. Có phù hợp mới tạo được dấu ấn với khách hàng.

Ngân sách đầu tư

Cần tính toán chi phí đầu tư cho thiết kế: bao nhiêu cho nội thất, bao nhiêu cho đơn vị thiết kế,… Phải phân chia đầy đủ, rõ ràng mới tránh tiêu phí quá nhiều. Chi phí nội thất thích hợp sẽ tạo được một không gian hoàn hảo.

Vật liệu

Vật liệu ảnh hưởng tới quá trình và hiệu quả thi công nội thất. Phong cách khác nhau có vật liệu nội thất khác nhau. Ngày nay, các văn phòng thường lựa chọn nội thất từ gỗ, kính cường lực, đá hoa cương, giả da,…

Ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất công việc của Công ty. Thiết kế văn phòng nên sử dụng ánh sáng trắng, chiếu sáng gián tiếp.

Ngoài ánh sáng đèn điện, cần cung cấp đủ cả ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Lượng chiếu sáng tự nhiên tốt đem lại hiệu quả công việc cao.

Màu sắc

Màu sắc có tác dụng rất lớn như:

 • Tăng hiệu quả làm việc;
 • Ảnh hưởng đến tâm lý làm việc;
 • Mang thông điệp công ty;

Một số màu sắc được lựa chọn nhiều trong các văn phòng: trắng, xanh dương, vàng, xanh lá, đen,…

Ngoài ra, khi kết hợp các tông màu cũng nên chú ý để tránh tạo cảm giác rối mắt, khó chịu.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng

Đơn vị uy tín là yếu tố quyết định sự thành công của một bản vẽ thiết kế nội thất. Nên lựa chọn kỹ càng để tránh tổn thất không đáng có. Chọn một đơn vị vừa có chi phí hợp lí, vừa có kinh nghiệm trong lĩnh vực như SMARTWOODS Á CHÂU sẽ giúp bạn sở hữu một không gian làm việc tuyệt vời.

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

Nếu bạn đang băn khoăn chọn công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng thì hãy tham khảo SMARTWOODS Á CHÂU. Với kinh nghiệm lâu năm, đây là địa chỉ được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Kinh nghiệm TRÊN 10 NĂM

SMARTWOODS Á CHÂU là đơn vị làm việc lâu năm trong ngành thiết kế, đã từng thiết kế rất nhiều kiểu văn phòng khác nhau và nhận được nhiều phản hồi tốt. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ đưa ra tư vấn chính xác và khoa học nhất với yêu cầu của các chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế đến thi công chuyên nghiệp

Khi khách hàng liên hệ, đội ngũ nhân viên sẽ tìm hiểu yêu cầu và đưa ra tư vấn phù hợp. Sau khi thảo luận xong về hướng thiết kế, giá cả sẽ đến bước ký hợp đồng thiết kế và thi công tùy vào nhu cầu khách hàng. Từ khi chỉnh sửa, phác thảo,… đến khi hoàn thành luôn theo một quy trình tuần tự.

Chi phí thiết kế thi công cạnh tranh

Hiểu được nỗi lo chi phí của các chủ đầu tư khi mở Công ty, nên mức giá mà SMARTWOODS Á CHÂU đưa ra luôn hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn phù hợp với từng điều kiện của từng khách hàng. Vì vậy, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả.

Văn phòng đẹp đòi hỏi sự thiết kế hoàn hảo về màu sắc, ánh sáng, diện tích,… với nhu cầu, hình ảnh của Công ty. Vì vậy, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu làm mới không gian văn phòng nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SMARTWOODS Á CHÂU

 • Website: https://smartwoods.vn/
 • Hotline: 0936 537 386
 • Email: smartwoodshp@gmail.com
 • Địa chỉ: 17/10 Venice Vinhomes Imperia

Bài viết mới cập nhật
x
×
Đăng ký mới